Menu
Kinh nghiệm chữa ho

Sorbitol trong siro ho cho trẻ - mẹ hãy cẩn thận !

Sử dụng sản phẩm có chứa chất tạo ngọt Sorbitol trong siro ho cho trẻ một thời gian dài có thể gây nên những tác dụng phụ nghiêm trọng như: đau dạ dày,  nôn, tiêu chảy, đi ngoài phân lẫn máu gây đau rát,… Vì vậy, mẹ nên kiểm tra kĩ các thành phần của siro ho trước khi cho bé sử dụng.

Sorbitol là gì? Tại sao lại có trong thành phần siro ho cho trẻ?

Sorbitol còn có tên là D-glucitol, là một rượu (alcol) có chứa nhiều nhóm hydroxyl (-OH), đặc biệt có vị ngọt bằng một nửa độ ngọt của đường mía (saccharose). Trong dược phẩm, sorbitol có hai vai trò:

Thứ nhất nó là một loại thuốc dùng để điều trị chứng táo bón và khó tiêu. Sorbitol kích thích tiết cholecystokinin – pancreazymin và làm tăng nhu động ruột nhờ tác dụng nhuận tràng thẩm thấu.

Thứ hai là dùng làm tá dược độn tạo vị ngọt, đặc biệt trong các sản phẩm dành cho trẻ nhỏ.

Tác dụng phụ của Sorbitol khi trị ho cho trẻ

Tác dụng phụ của Sorbitol khi trị ho cho trẻ

Tác dụng phụ của Sorbitol khi trị ho cho trẻ

Sử dụng Sorbitol có thể gây nên những tác dụng phụ nghiêm trọng như: đau dạ dày,  nôn, tiêu chảy, đi ngoài phân lẫn máu gây đau rát, … Nhiều siro trị ho cho trẻ em sử dụng Sorbitol với tỉ lệ cao để tạo ngọt cho trẻ dễ uống. Đây chính là nguyên nhân khiến nhiều trẻ uống siro trị ho nhưng lại bị tiêu chảy liên tục. Nếu tình trạng này kéo dài, chất tạo ngọt Sorbitol còn có thể gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến gan và thận, làm cơ thể nhiễm độc, ảnh hưởng đến hoạt động của màng nhầy đường ruột…Tuy nhiên vì chỉ là tá dược nên thành phần này ít được lưu ý đến khi lựa chọn siro.

Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong thành phần ghi trên bao bì sản xuất của nhiều nhãn thuốc ho, ngoài thành phần chính ghi cụ thể hàm lượng, thì các thành phần phụ, tá dược được ghi ở cuối cùng thường không đề rõ hàm lượng. Vì thế, khi cho con dùng bất kỳ loại siro trị ho nào, cha, mẹ cũng nên lưu ý xem nhãn thuốc đó có Sorbitol hay “Dung dịch Sorbitol” hay không để cân nhắc sử dụng.

Siro ho Bezut – nói không với sorbitol

Với mong muốn mang lại một sản phẩm trị ho hiệu quả và an toàn cho trẻ nhỏ, kể cả trẻ dưới 2 tuổi, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Siro ho Bezut nói không với sorbitol, thay vào đó sử dụng dịch ép quất (tắc) đường phèn.

Quất (tắc) đường phèn là phương thuốc trị ho an toàn, hiệu quả được lưu truyền từ hàng ngàn năm. Tinh dầu Quất (Tắc) giúp kích thích hệ hô hấp, long đờm kháng khuẩn. Dịch ép tắc chứa nhiều vitamin, đặc biệt hàm lượng cao vitamin C giúp cơ thể nâng cao sức đề kháng, nhanh giảm ho. Đường phèn vị ngọt, tính mát có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bổ trung ích khí, hoà vị, nhuận phế, chỉ khái, trừ đàm. Dùng cho các trường hợp: viêm khí phế quản, ho khan ít đờm, đau rát họng.

Như vậy sử dụng dịch ép quất (tắc) đường phèn có rất nhiều ưu điểm: tạo vị ngọt dễ uống, không gây ra tác dụng phụ, nâng cao hiệu quả trong điều trị ho.

2 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN SIRO HO BEZUT CHO CON

      1. Giảm ho nhanh cho bé

Hiệp đồng tác dụng các thành phần thảo dược an toàn và hiệu quả hàng đầu

như tinh dầu húng chanh, tràm, gừng, cao lá thường xuân, quất (tắc), đường phèn...

      2. Giúp giảm nôn trớ khi ho ở trẻ em

Công thức đặc biệt phối hợp các thảo dược trong siro ho BEZUT ngoài giảm ho nhanh còn có

tác dụng làm ấm đường hô hấp, giảm nôn trớ khi ho hiệu quả ở trẻ em.

Bài viết liên quan

Điểm bán

Bình luận

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 • fec8f
  Chuyện của tôi
  Xem tất cả
  Câu hỏi thường gặp
  Xem tất cả