Menu
Chuyên gia tư vấn

PGS. TS, Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng tư vấn nên lựa chọn thuốc ho nào cho trẻ

PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng cho biết, hiện nay tình trạng lạm dụng kháng sinh để chữa bệnh cho con, cứ thấy con ho là ra hiệu thuốc mua kháng sinh về cho con dùng xảy ra thường xuyên ở các bậc làm cha mẹ.

 Y học hiện đại phát triển, có rất nhiều cách để trị ho, thuốc ho bây giờ cũng có rất nhiều, hơn thế từ xa xưa y học dân gian cũng để lại rất nhiều bài thuốc hay để trị ho cho trẻ.

 

Ho ở trẻ nhỏ

PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng cho biết, nếu ho không phải là biểu hiện của bệnh nặng, không phải biến chứng của các bệnh viêm đường hô hấp như viêm phổi, viêm tai..., tức là những bệnh không cần dùng kháng sinh thì các bậc cha mẹ chỉ cần cho con dùng thuốc ho là được.

Lựa chọn thuốc ho nào cho trẻ- PGS. TS. Bác Sĩ Nguyễn Tiến Dũng

Nếu các bậc cha mẹ nghiên cứu kỹ hơn có thể thấy có nhiều loại thuốc ho, các nhà sản xuất có hướng dẫn sử dụng thuốc khá đơn giản, ví dụ tuổi nào thì được uống loại thuốc gì và liều lượng bao nhiêu.

Xem thêm: Bắt bệnh qua tiếng ho của trẻ 

Thông thường các thuốc ho chế từ các sản phẩm thiên nhiên thường không độc hoặc rất ít độc, các phụ huynh có thể mua dành cho trẻ nhỏ dùng được. Nhưng đối với các loại thuốc ho tây y thì không thể dùng tuỳ tiện. Và điều lưu ý là trẻ nhỏ thì không dùng thuốc ho tây y. Gần đây một số nước châu Âu quy định dưới 2 tuổi là phải rất cẩn thận với thuốc ho tây y. Còn với trẻ dưới 2 tháng thì WHO khuyến cáo là không cho uống thuốc ho.

 

BÉ NHÀ MẸ CÓ GẶP VẤN ĐỀ SỨC KHỎE NÀO KHÔNG? HÃY để lại COMMENT hoặc gọi đến Tổng đài Tư vấn sức khỏe miễn cước 1800.6533 để được Chuyên gia Bezut tư vấn

 
PGS. TS. Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng- Sức Khỏe Đời Sống 

2 LÝ DO ĐỂ BẠN CHỌN SIRO HO BEZUT CHO CON

      1. Giảm ho nhanh cho bé

Hiệp đồng tác dụng các thành phần thảo dược an toàn và hiệu quả hàng đầu

như tinh dầu húng chanh, tràm, gừng, cao lá thường xuân, quất (tắc), đường phèn...

      2. Giúp giảm nôn trớ khi ho ở trẻ em

Công thức đặc biệt phối hợp các thảo dược trong siro ho BEZUT ngoài giảm ho nhanh còn có

tác dụng làm ấm đường hô hấp, giảm nôn trớ khi ho hiệu quả ở trẻ em.

Bài viết liên quan

Điểm bán

Bình luận

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 • a4daf
  Chuyện của tôi
  Xem tất cả
  Câu hỏi thường gặp
  Xem tất cả