Menu
Tin tức-Sự kiện

Mùa hè đề phòng tiêu chảy cấp

Tiêu chảy cấp có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng 80% trong số đó xảy ra ở trẻ dưới 2 tuổi. MẸ CÓ BIẾT WHO đã khuyến cáo cần bổ sung Kẽm liên tục trong 14 ngày cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi bị tiêu chảy chưa?

Tiêu chảy cấp là một trong những bệnh về đường tiêu hóa thường gặp nhất ở trẻ em, nhất là vào mùa hè. Tiêu chảy cấp rất dễ lây lan, có nguy cơ gây suy dinh dưỡng và tử vong ở trẻ nếu không được chăm sóc và điều trị đúng. Khi trẻ đi ngoài phân lỏng hơn bình thường, phân nước có máu hoặc phân nhầy lẫn máu, trên 3 lần mỗi ngày là đã bị tiêu chảy. Nếu diễn ra từ 5 - 7 ngày đó là bệnh tiêu chảy cấp. Nếu xảy ra trên 2 tuần là tiêu chảy mạn tính.

                                                                                                Tiêu chảy cấp ở trẻ
Trẻ bị tiêu chảy cấp, khuôn mặt sẽ trở nên xanh xao, đầy bụng, ăn kém hoặc bỏ ăn, nôn kéo theo đó là triệu chứng đổ mồ hôi lạnh. Tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh nhanh chóng bị mất nước, điện giải, suy tuần hoàn, truỵ tim mạch và tử vong nhanh nếu không được điều trị tiêu chảy cấp kịp thời.  

=> Ngăn ngừa bệnh tiêu chảy cấp tính ở trẻ em


TẠI SAO MÙA HÈ NGUY HIỂM?

- Nhiệt độ cao khiến thực phẩm dễ bị lên men và nhiễm khuẩn, kể cả khi được bảo quản trong tủ lạnh.
- Thời tiết nắng nóng tạo điều kiện cho ruồi, muỗi, chuột, gián, kiến,... sinh sôi càng làm mầm bệnh dễ lây lan.  

VI KHUẨN GÂY TIÊU CHẢY CẤP NHƯ THẾ NÀO?

  Khi các vi khuẩn có hại xâm nhập vào đường ruột, nếu chúng mạnh hơn hoặc sức đề kháng cơ thể kém, chúng sẽ lấn át các vi khuẩn có lợi và tiết ra độc tố gây tiêu chảy. Nếu không được điều trị hợp lý, trẻ sẽ bị “mất nước”, có thể dẫn đến tử vong. Các công trình nghiên cứu về bệnh tiêu chảy đã chứng minh có tới 70% số tử vong là do mất nước. Số còn lại do các nguyên nhân nhiễm độc, viêm phổi… Ngoài ra, tiêu chảy cấp cũng làm rối loạn các chất khoáng trong cơ thể, khiến trẻ mệt mỏi, không muốn ăn, nguy cơ bị suy dinh dưỡng theo đó cũng tăng cao. Cơ thể không đủ sức chống lại dịch bệnh càng làm cho tiêu chảy diễn biến phức tạp và ngày càng khó kiểm soát.  

=> Phân biệt tiêu chảy cấp do vi rút Rota hay do vi khuẩn?

ĐIỀU TRỊ BỆNH CHO TRẺ
                                      

                                                                                     Thuốc điều trị tiêu chảy cho trẻ
Khi bị tiêu chảy, mẹ hãy nhớ những chất mà cơ thể bé cần nhất:

- Nước, chất điện giải (oresol), chất dinh dưỡng thiết yếu
- Bổ sung Kẽm liên tục trong 14 ngày cho toàn bộ trẻ dưới 5 tuổi bị tiêu chảy (theo khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới WHO). Việc làm này giúp giảm số lần và số ngày tiêu chảy ở trẻ, giúp trẻ ăn ngon, tăng sức đề kháng và hạn chế nhiễm trùng
- Bổ sung các chủng vi khuẩn có lợi probiotics có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiêu chảy để kiểm soát không cho các vi khuẩn có hại phát triển.

ĐỂ BỔ SUNG KẼM VÀ PROBIOTICS cho bé, mẹ đừng quên Sản phẩm Ozonbiotic chứa 1 tỉ lợi khuẩn Lactobacilus acidophilus và Kẽm  giúp nhanh chóng cân bằng bền vững hệ vi sinh đường ruột, giúp tăng cường chức năng hệ tiêu hóa, phòng và trị rối loạn tiêu hóa, tăng hấp thu để trẻ ăn uống tốt hơn, lớn nhanh, khỏe mạnh mẹ nhé!  

Bài viết liên quan

Điểm bán

Bình luận

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 • 630cb
  Chuyện của tôi
  Xem tất cả
  Câu hỏi thường gặp
  Xem tất cả