Menu
Tin tức-Sự kiện

5 hệ quả nghiêm trọng khi trẻ biếng ăn có thể cha mẹ chưa biết

Trẻ em biếng ăn nếu không được bố mẹ phát hiện và “điều trị” kip thời có thể gây ra các hệ lụy nặng nề cho sự phát triển cả về thể chất lẫn tâm sinh lý sau này.

Suy dinh dưỡng

Hệ quả dễ dàng nhìn thấy nhất đó là vấn đề suy dinh dưỡng do chứng biếng ăn mang lại. Suy dinh dưỡng ở đây thể hiện hai cấp độ: thứ nhất là trẻ không đáp ứng các chỉ số tăng trưởng, thể trạng còi cọc so với bạn cùng trang lứa. Thứ hai là trẻ có thể bị chậm phát triển, bệnh tật như da thô ráp, mắt khô, tóc khô và dễ gãy, da bị ngứa.


Chậm phát triển trí não


 
Trẻ biếng ăn có thể dẫn đến nhiều hệ quả nghiêm trọng

Protein, Omega 3, Omega 6, DHA, Sắt, Taurin, chất béo… là những chất tác động đến sự hoạt động hiệu quả của bộ não. Tuy nhiên trẻ biếng ăn thường thiếu hụt những chất này. Nó khiến cho trẻ hay mệt mỏi, cơ thể không đủ lực cho trí óc tập trung và tư duy. Các nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra, trẻ bị biếng ăn thua kém hơn hẳn về điểm trí tuệ so với trẻ được bổ sung đầy đủ dưỡng chất (14 điểm chuẩn MDI - Mental Developmental Index) và sự thua thiệt này có thể ảnh hưởng suốt 5 năm phát triển về sau của trẻ.


Gây rối loạn dưỡng chất

Do nguồn dưỡng chất nạp vào mỗi ngày không đáp ứng đủ nhu cầu phát triển nên những trẻ biếng ăn thường bị rối loạn dưỡng chất. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ biếng ăn trong 2 năm đầu đời có nguy cơ nhẹ cân nhiều hơn 3 lần, thậm chí thua kém từ 6 – 22% chỉ số cân nặng lý tưởng so với trẻ ăn uống tốt.


Gây suy giảm hệ miễn dịch
 

Sức đề kháng giảm sút trẻ dễ bị mắc bệnh
 

Trẻ biếng ăn lâu ngày thường bị thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết như kẽm, selen, canxi, kẽm, sắt, vitamin A, C, D,… do vậy cơ thể dễ dàng bị suy yếu, sức đề kháng bị giảm sút. Khi sức đề kháng yếu, trẻ biếng ăn có nguy cơ viêm nhiễm đường hô hấp nhiều hơn 45% và có số ngày bệnh nhiều hơn 29% so với trẻ bình thường.
 

Ảnh hưởng đến chỉ số EQ

Chỉ số cảm xúc hay còn gọi là EQ, là nền tảng để trẻ phát triển tốt khả năng giao tiếp, diễn đạt… Tuy nhiên, trẻ biếng ăn thường có chỉ số EQ thấp, không thích vận động do mệt mỏi, trẻ có xu hướng thụ động, khó hòa nhập, … lâu dài có thể dẫn đến tự kỷ, học kém, khó thành đạt.
Để trị chứng biếng ăn cho trẻ, ngoài việc áp dụng các biện pháp như đa dạng thực đơn, để bé tham gia các hoạt động thể dục thể thao… thì mẹ có thể bổ sung các chất dinh dưỡng từ các thực phẩm chức năng dành cho trẻ biếng ăn, còi xương suy dinh dưỡng.
Siro ăn ngon Tavazid IQ là một sản phẩm được tổng hợp từ các chất như canxi, vitamin D3, omega 3, Lysine,… được bào chế dạng siro giúp cơ thể bé hấp thụ tối đa các lượng dưỡng chất cần thiết. Đây được coi là một giải pháp hữu hiệu giúp kích thích ăn uống, tăng cường sức đề kháng , giảm nguy cơ mắc bệnh đồng thời còn giúp phát triển tốt về thể chất trí tuệ và chiều cao cho các bé bị còi xương, biếng ăn.

 

Bài viết liên quan

Điểm bán

Bình luận

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 • 8d4cc
  Chuyện của tôi
  Xem tất cả
  Câu hỏi thường gặp
  Xem tất cả