Menu
Tin tức-Sự kiện

2 lưu ý mẹ cần nhớ khi cho con dùng men vi sinh để đạt hiệu quả tốt nhất

Men vi sinh là các chế phẩm tổng hợp giúp bổ sung các vi khuẩn có lợi, nhằm tạo nên sự cân bằng vi khuẩn trong hệ tiêu hóa và ức chế các vi khuẩn có hại gây bệnh. Tuy nhiên, chúng chỉ thực sự mang lại hiệu quả tối đa nếu bạn biết cách dùng.

Dưới đây là 2 lưu ý mẹ cần ghi nhớ khi dùng men vi sinh cho con

1. Không dùng men vi sinh chung hoặc sát giờ với kháng sinh:

Nếu muốn men vi sinh hoạt động tốt để giúp hệ tiêu hóa cân bằng trở lại sau mỗi đợt điều trị kháng sinh thì mẹ cần nhớ là không cho bé uống men vi sinh chung hoặc sát giờ với kháng sinh. Bởi bản chất của kháng sinh là tiêu diệt vi khuẩn nên khi mẹ cho bé uống hai loại này trong thời gian gần nhau, kháng sinh sẽ “tiện tay” diệt luôn lợi khuẩn có trong men vi sinh. Thời điểm tốt nhất để cho bé uống men vi sinh là phải cách thời gian uống kháng sinh từ 2-3 tiếng.

2. Không hòa trộn men vi sinh với thức ăn hoặc đồ uống nóng

Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, mẹ tuyệt đối không nên trộn chung men vi sinh với thức ăn và đồ uống nóng. Bởi vì ở nhiệt độ cao hơn 45 độ C sẽ khiến cho lợi khuẩn có trong men vi sinh bị chết hoặc mất tác dụng.

Tùy từng độ tuổi và trường hợp mà men vi sinh có cách sử dụng, liều lượng khác nhau. Do vậy, tốt nhất mẹ hãy tham khảo kỹ ý kiến bác sĩ trước khi dùng cho cả bạn và bé yêu nhé!

Men vi sinh Ozonbiotic và Ozonbiotic Extra với các thành phần Lactobacilus acidophilus, Bacillus subtilis và Kẽm gluconat giúp bổ sung vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa, tăng cường khả năng miễn dịch trong các trường hợp:

- Tiêu chảy do nhiễm khuẩn, do kháng sinh, hóa trị liệu,…

- Viêm ruột cấp hay mạn tính.

- Rối loạn tiêu hóa: chướng bụng, đầy hơi, táo bón.

- Rối loạn cân bằng vi sinh do rượu, stress, du lịch….

Bài viết liên quan

Điểm bán

Bình luận

 • Bình luận mặc định
 • Bình luận Facebook
 • 1d9a4
  Chuyện của tôi
  Xem tất cả
  Câu hỏi thường gặp
  Xem tất cả